DIỄN ĐÀN QUỐC TẾ FRANCONOMICS THÁNG 10: Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh

Thứ hai - 03/02/2020 08:25

20200807 Backdrop VN

GIỚI THIỆU CHUNG

Franconomics là Diễn đàn quốc tế thường niên do Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tổ chức, được Đại học Quốc gia Hà Nội bảo trợ. Đặc biệt, cùng với sự tham gia của các quốc gia thuộc Cộng đồng Pháp ngữ (gồm 88 nước thành viên và quan sát viên), Franconomics là không gian đối thoại quốc tế đa ngành về lý luận và thực tiễn trong các chủ đề mang tính thời sự kinh tế – xã hội; là nơi giao lưu văn hóa, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa các đơn vị trong nước và Quốc tế, và là cơ hội kết nối giữa Trường Đại học, Doanh nghiệp, Địa phương; giữa các nhà khoa học, doanh nhân, nhà nghiên cứu, nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

Franconomics 2019 “Công nghệ số cho sự phát triển kinh tế-xã hội thông minh” đã được tổ chức thành công tại Hà Nội và Hưng Yên với sự tham dự của đại biểu đến từ 25 quốc gia. Xem thông tin tại đây

Franconomics - 2020 do IFI và OIF (Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ) đồng tổ chức với chủ đề “Từ khởi nghiệp đến khởi nghiệp thông minh”. Ngoài sự kiện chính với 21 không gian kết nối, Franconomics - 2020 còn bao gồm hai hội thảo quốc tế:

1. Hội thảo Quốc tế "Tình hình châu Phi Trung Đông giai đoạn 2010-2020 và những triển vọng quan hệ với Việt Nam".

2. Hội thảo quốc tế "Du lịch thông minh".

Và các hoạt động khác như:

1. Liên hoan hát quốc ca dành cho sinh viên quốc tế các trường đại học tại Hà Nội lần thứ II.

2. Sự kiện kết nối vốn cho các dự án khởi nghiệp.

Thay đổi hình thức tổ chức Diễn đàn quốc tế Franconomics 2020

MỜI THAM DỰ

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo là một xu thế mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực không chỉ ở Việt Nam mà cả trên toàn thế giới. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo không đơn thuần là việc tạo ra một doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm hay dịch vụ mới, mà còn là sự tổ chức và thực hiện hoạt động của doanh nghiệp một cách thông minh. Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, vì thế, đồng nghĩa với khởi nghiệp thông minh. Khởi nghiệp thông minh mang lại hiệu quả kinh tế cao, rủi ro thấp dựa trên sự vận dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, kết hợp với những phương thức quản lý hiện đại. Trong thời đại hiện nay, khởi nghiệp thông minh mang tính liên ngành cao và gắn liền với quá trình chuyển đổi số nói riêng với sự áp dụng các công nghệ mới nói chung.

Để góp phần khảo sát các lý thuyết, các xu thế và những vấn đề kỹ thuật của khởi nghiệp thông minh, cũng như chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp thông minh trong các lĩnh vực khác nhau, dưới sự bảo trợ của Đại học Quốc gia Hà Nội, IFI và OIF phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF), Viện Phát triển Doanh nghiệp (EDF-VCCI), Viện nghiên cứu Châu Phi và Trung Đông, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia,Tập đoàn TIBCO tổ chức Diễn đàn quốc tế Franconomics 2020. Ngay sau phiên chính với chủ đề Khởi nghiệp thông minh là Hội thảo Quốc tế về Du lịch thông minh, bàn bạc xoay quanh ý nghĩa "Thông minh" trong lĩnh vực Du lịch. Ngoài "thông minh" nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, du lịch thông minh cần được hiểu và xem xét từ mọi khía cạnh khác nhau: từ quản trị, thực phẩm, môi trường, giáo dục, văn hóa... hướng tới phát triển bền vững.

Ban tổ chức trân trọng kính mời các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà doanh nhân, nhà đầu tư, những nhà khởi nghiệp tham dự và chia sẻ những kinh nghiệm của mình. Diễn đàn sẽ được tổ chức dưới hình thức trực tiếp tại hội trường và trực tuyến.

CÁC KHÔNG GIAN KẾT NỐI

Đột phá của diễn đàn quốc tế Franconomics - 2020 là tập hợp 21 không gian kết nối giữa các nhà khoa học, chuyên gia, doanh nhân, giảng viên,... Mỗi không gian kết nối sẽ được một chuyên gia về lĩnh vực chuyên môn chủ trì và cùng bàn luận về chủ đề đó bằng hai hình thức: trực tiếp tại hội trường và trực tuyến (Blended)

Picture0

KG (8)   KG (15)