TEST GIAO DIỆN Thông báo tuyển sinh - Chương trình Cử nhân Quản trị quốc tế, định hướng chuyên sâu Kinh doanh số - Digital Business

Chương trình cử nhân ngành Quản trị quốc tế, định hướng chuyên sâu Kinh doanh số (Digital Business) là chương trình cử nhân liên kết quốc tế giữa Khoa Quốc tế Pháp ngữ, ĐHQGHN (IFI) và Trường Quản lý Normandie (EM Normandie, Cộng hòa Pháp). Chương trình cử nhân Digital Business sẽ giúp người học làm chủ các kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành, tương ứng với trình độ cử nhân của châu Âu, biết ứng dụng một cách sáng tạo những tri thức này vào làm việc trong môi trường Việt Nam và quốc tế.

GIỚI THIỆU

Ngành đào tạo: Quản trị quốc tế, định hướng chuyên sâu Kinh doanh số (Digital Business)

Ngôn ngữ giảng dạy: Tiếng Anh

Thời gian đào tạo: 03 năm (06 học kỳ)

Hình thức đào tạo: Tập trung, chính quy

Đơn vị cấp bằng: Trường Quản lý Normandie – Cộng hòa Pháp

Tên văn bằng sau tốt nghiệp

Diplôme d’enseignement supérieur en management international (dịch Tiếng Việt:  Bằng cử nhân ngành Quản trị quốc tế)

Mục tiêu học tập

Đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng cập nhật về quản trị kinh doanh quốc tế và kinh doanh số. Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng chuyên môn vững, có năng lực tiếng Anh tốt và được tiếp cận các tri thức, kinh nghiệm quốc tế về quản trị và kinh doanh số.

Điểm mạnh của chương trình

 • Chuẩn châu Âu, được công nhận toàn cầu;
 • Ngành đào tạo mới, nhu cầu nhân lực cao
 • Có năng lực tiếng Anh tốt sau khi tốt nghiệp, cơ hội việc làm thu nhập cao
 • Học tập, trải nghiệm cả ở Việt Nam và châu Âu trong quá trình học tập

EM Normandie Mister Prepa 1 800x445

Trường Quản lý Normandie (EMN)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Với kiến thức lĩnh hội trong chương trình về Kinh doanh số, người học có khả năng cập nhật, học hỏi và tích lũy thêm kiến thức trong lĩnh vực này một cách dễ dàng phục vụ công việc và cuộc sống. Việc học tập suốt đời này càng có hiệu quả cao với năng lực sử dụng tiếng Anh tốt của sinh viên tốt nghiệp chương trình.

Ngoài ra sinh viên có thể tiếp tục nghiên cứu để đạt trình độ cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) ngành Quản trị kinh doanh, hoặc các ngành học liên quan như Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính.

Nội dung chương trình

Tổng số tín chỉ phải tích lũy: 120 tín chỉ Việt Nam (tương đương 194 tín chỉ Châu Âu- ECTS), trong đó:

 • Khối kiến thức đại cương: 12 tín chỉ Việt Nam (20 ECTS)
 • Khối kiến thức cơ sở ngành: 44 tín chỉ (70 ECTS)
 • Khối kiến thức chuyên ngành: 46 tín chỉ (75 ECTS)
 • Khối kiến thức nghiệp vụ, thực tập, thực tế: 18 tín chỉ (29 ECTS)

Nội dung đào tạo tại VNU-IFI sẽ được cập nhật hàng năm để đảm bảo phù hợp với chương trình giảng dạy tại EMN. Sau khi hoàn thành hai năm học tại VNU-IFI, những sinh viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện để vào học năm thứ ba tại EMN sẽ được chuyển đến học tập tại EMN để hoàn thành chương trình Cử nhân và nhận bằng tốt nghiệp.

Khung chương trình đào tạo chi tiết tại đây.

Phương thức đào tạo

Kết hợp giảng dạy trên lớp (giờ giảng của giảng viên; các buổi seminars do chuyên gia đến từ doanh nghiệp) với trải nghiệm thực tiễn (các dự án có hướng dẫn trong đó các nhóm học viên tham gia giải quyết các bài toán thực tiễn do doanh nghiệp đặt ra dưới sự hướng dẫn và tư vấn của giảng viên và chuyên gia trong chương trình; khóa thực tập bắt buộc tại các tổ chức/doanh nghiệp; luận văn tốt nghiệp).

CHƯƠNG TRÌNH HỌC SAU ĐẠI HỌC

Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể đủ điều kiện để nhập học các chương trình Thạc sĩ liên kết quốc tế tại IFI.

TUYỂN SINH

Quy mô và phương thức tuyển sinh

Quy mô tuyển sinh: 50 sinh viên/lớp/khóa

Phương thức tuyển sinh: xét tuyển

Điều kiện dự tuyển

Yêu cầu về văn bằng, kiến thức chuyên môn:

- Điều kiện 1: Tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và điểm trung bình chung (GPA) các năm học bậc THPT đạt tối thiểu 6.0 theo thang điểm 10 (hoặc 2.5 theo thang điểm 4).

- Điều kiện 2:

 • Đối với thí sinh xét kết quả học tập ở lớp 12 bậc THPT: Tổng điểm trung bình 3 môn học cả năm lớp 12 của 1 trong 7 tổ hợp xét tuyển gồm: Toán, Vật lý, tiếng Anh; Toán, Ngữ văn, tiếng Anh; Toán, Hóa học, tiếng Anh; Toán, Sinh học, tiếng Anh; Toán, Lịch sử, tiếng Anh; Toán, Địa lý, tiếng Anh; Toán, Giáo dục công dân, tiếng Anh đạt từ 18 điểm trở lên trong đó điểm môn tiếng Anh tối thiểu là 6.0/10 điểm.

​hoặc

 • Đối với thí sinh xét điểm thi THPT vào năm tuyển sinh tương ứng: Đáp ứng yêu cầu ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào hàng năm của Khoa Quốc tế Pháp ngữ đối với chương trình cử nhân ngành Quản trị quốc tế liên kết với Đại học EM Normandie (không thấp hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào hàng năm của ĐHQGHN), trong đó điểm trung bình chung các môn thi tốt nghiệp THPT đạt 5.0 trở lên, điểm tiếng Anh đạt tối thiểu 6.0, không có điểm liệt với các môn còn lại.

hoặc

 • Đối với thí sinh xét điểm các bài thi đánh giá năng lực khác: Bài thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN đạt từ 80/150 điểm trở lên; bài thi ACT đạt tối thiểu 20/36 điểm (trong đó điểm tiếng Anh đạt tối thiểu 18 điểm); SAT (Viết - Đọc - Toán) đạt từ 1100/1600 điểm trở lên (trong đó điểm đọc và viết không dưới 480); A-level với kết quả 3 môn học (theo các tổ hợp xét tuyển tương ứng trong đề án) đạt điểm C trở lên. Các bài thi chuẩn hóa, chứng chỉ phải còn hạn sử dụng trong vòng 02 năm kể từ ngày dự thi tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.

Yêu cầu về ngoại ngữ:

- Có chứng chỉ tiếng Anh tối thiểu bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho người Việt Nam (VSTEP) hoặc tương đương (Bảng quy đổi trình độ ngoại ngữ tại Phụ lục 2)

Thời hạn nộp hồ sơ và khai giảng

Thời hạn nộp hồ sơ: 15/7/2023

Lịch khai giảng: Tháng 9/2023. 

CƠ HỘI VIỆC LÀM

Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên có thể đảm nhiệm hiệu quả các vị trí công việc trong nhiều lĩnh vực đa dạng: thương mại, logistic, chuỗi cung ứng, ngân hàng, tài chính, kiểm toán, kế toán, các công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tài chính (Fintech)... hoặc là các chuyên gia tư vấn độc lập. Một số vị trí công việc cụ thể người học có thể đảm nhiệm bao gồm:

- Quản lý kinh doanh

- Quản lý mua sắm

- Quản lý vận chuyển              

- Trợ lý giám đốc sản phẩm

- Quản lý kinh doanh điện tử

- Quản lý cộng đồng

- Quản lý điểm bán hàng

- Phụ trách tiếp thị kỹ thuật số

- Quản lý chăm sóc khách hàng (CRM)

- Quản lý chất lượng dịch vụ

- Phụ trách quản trị hệ thống thông tin, hệ thống dữ liệu

- Chuyên gia về phân tích kinh doanh

- Chuyên gia về đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh doanh số

- Cán bộ nghiên cứu tại các viện, cán bộ giảng dạy trong các cơ sở đào tạo, giáo dục đại học và chuyên nghiệp về công nghệ tài chính.

HỌC PHÍ

- Học phí cho 2 năm đào tạo tại Việt Nam là: 110.000.000 đồng

- Học phí cho năm 3 của chương trình đào tạo tại nước ngoài: Dự kiến khoảng 8.500 euro (Khoản học phí này sẽ do Trường Quản lý Normandie trực tiếp thu của sinh viên khi sinh viên tiếp tục sang học tập tại nhà trường).

- Lệ phí tuyển sinh: 2.000.000 đồng/thí sinh/hồ sơ

nút hành động fintech

Thông báo tuyển sinh 2023 (PDF) 

Giới thiệu chương trình (brochure PDF)

------------------

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trung tâm Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng, Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Phòng 207, tầng 2, nhà E5, số 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: +84 24.37549505
Hotline: +84 96 235 1619
Email: puf.ifi@vnu.edu.vn 
Website: www.ifi.vnu.edu.vn
Facebookhttps://www.facebook.com/vienquoctephapngu

 


global fanpage
global fanpage