Công nghệ kiến tạo số 17: Fintech - Ngành Công nghệ Tài chính trỗi dậy mạnh mẽ và các chương trình đào tạo chính thức tại Việt Nam

Ngày 4/10 vừa qua, trong chương trình Công nghệ kiến tạo số 17 do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện, Tiến sĩ Hồ Tường Vinh - Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI) đã có những chia sẻ về tiềm năng, thách thức và giải pháp phát triển cho ngành Công nghệ tài chính (Fintech) tại Việt Nam. Chương trình còn có sự góp mặt của các học viên của chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính & Công nghệ tài chính tại (Thạc sĩ Fintech) IFI.

1

Banking Challenge – Học viên Thạc sĩ Fintech xây dựng sản phẩm P2P Transfer cho ngân hàng MBBank

Trong khuôn khổ chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech), bên cạnh các môn học được triển khai theo cách truyền thống, học viên của chương trình còn được tham gia một môn học đặc biệt là Banking Challenge. Ngày 18/9/2022, học viên của Khóa 1 – Thạc sĩ Fintech đã có buổi trình bày giải pháp cho môn Banking Challenge cho chuyên gia đến từ ngân hàng MBBank.

Giảng viên quốc tế giảng dạy tại IFI

Ngày 07/9, thầy Paun Dragos, giảng viên trường Đại học Quản trị Normandie, đã đến Việt Nam bắt đầu tham gia công tác giảng dạy chương trình Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech) tại Viện Quốc tế Pháp ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội (IFI).

IFI làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Senghor, Ai Cập

Chiều ngày 20/6, tại phòng họp thông minh nhà G6, Viện Quốc tế Pháp ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) đã đón tiếp và làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Senghor, Ai Cập.

Phỏng vấn ứng viên chương trình Thạc sĩ Fintech

Chiều ngày 16/6, IFI đã tổ chức phỏng vấn các ứng viên ứng tuyển vào chương trình "Thạc sĩ Ngân hàng, Tài chính và Công nghệ tài chính (Fintech)", theo hình thức hybrid.